hotline
HTKT-BH
Download driver
nt
Thiết kế website
banner
Ugreen Việt Nam
Bộ chia usb - hub usb 4 cổng 7 cổng 10 cổng chính hãng
Cáp mini displayport to vga, hdmi
Dây Cáp chuyển HDMI và Mini HDMI sang VGA
Cáp hdmi 2.0 Ugreen
Bộ gộp 5 hdmi ra 1 màn hình Ugreen
Cáp chia 3,5mm Ugreen

Các cổng kết nổi cơ bản trên Tivi hiện nay

 Các cổng kết nối cơ bản trên tivi tuy đơn giản những không phải ai cũng biết rõ. Hôm nay, Nhất Tín 18 Lê Thanh Nghị xin chia sẻ với các bạn tất cả các cổng kết nối cơ bản của tivi và nhiệm vụ của từng cổng.

1. Cổng HDMI Trên Tivi

Cổng HDMI là kết nối phổ biến nhất, nó cho phép truyền tải các tín hiệu hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị khác nhau như DVD, đầu Blu-ray, đầu thu Set Top Up, máy tính., điện thoại… qua tivi với độ phân giải tới 1080p. Kết nối HDMI có khả năng truyền tải dữ liệu lên màn hình tivi đúng với kích thước gốc của nội dung nên được đánh giá là kết nối đem lại chất lượng tốt nhất hiện nay.

 

Cổng kết nối HDMI

 

2. Cổng USB- Ổ Cứng


USB hay ổ cững là các thiết bị lưu trữ thông tin hình ảnh, âm thanh, video. Kết nối với USB, ổ cứng giúp tivi đọc được các dữ liệu trên các thiết bị này và phát chúng lên tivi. Ngoài ra, cổng này còn có 8 tiện ích khác mà ít ai biết tới. Thậm chí, bạn có thể xem các bộ phim 4K hay 3D với dung lượng lớn cả chục GB phát trên tivi một cách trơn tru.

 

Cổng kết nối USB cho tivi

 

Để biết cổng USB mình có thể xem được USB, ổ cứng loại nào, bạn có thể xxem thêm Giải mã ký hiệu cổng USB trên tivi

3. Cổng Kết Nối VGA


Cổng kết nối VGA là cổng kết nối liên hệ giữa tivi và máy tính bàn hay laptop. Chúng có hình thang cân, có 15 lỗ tròn và thường sơn màu xanh để dễ phân biệt.

Chất lượng hình ảnh của công VGA phát trên tivi phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hình ảnh trên máy tính, cổng này hiện nay rất ít gắp trên các tivi đời mới do tính bất tiện của nó so với cổng HDMI. VGA chỉ truyền tải tín hiệu hình ảnh trong khi HDMI truyền tải cả âm thanh và hình ảnh với chất lượng HD.

 

Cổng kế nối VGA cho tivi

 

4. Cổng Kết Nối S-Video


Đây cũng là một cổng kết nối hình ảnh (không có âm thanh đi theo) nhưng có khả năng truyền tải những tín hiệu về hình ảnh, màu sắc, các khoảng sáng – tối riêng lẻ bằng hai dây dẫn: Một dây truyền hình ảnh, một dây truyền màu sắc. Vì vậy mà tín hiệu hình ảnh tivi nhận được sẽ đẹp hơn so với kết nối composite,  có chất lượng tương đương với DVD hoặc nhỉnh hơn.

 

Cổng kết nối Svideo

 

5. Cổng Kết Nối AV (Composite)


Cổng AV kết nối hình ảnh cơ bản và thông dụng nhất trên các thiết bị tivi từ xưa đến nay. Cổng này gồm 3 dây: 2 dây màu trắng đỏ và một dây màu vàng. Kết nối này sẽ xuất hiện trên đầu  DVD/ VCD đầu Blu ray hay các đầu phát thông dụng khác. Kết nối Composite giúp chuyển tải hình ảnh lên tivi với độ phân giải tín hiệu tối đa chỉ đạt 576i. Vì vậy, chất lượng hình ảnh sẽ không đẹp cũng như âm thanh không tốt nhưng lại có độ bền cao đến 20 năm.

 

Cổng kết nối AV

 

6. Cổng Kết Nối Component (Y/Pb/Pr)


So với 2 kết nối hình ảnh ở trên thì Component được đánh giá là vượt trội hơn cả. Các hình ảnh được truyền qua cổng Component theo 3 dây dẫn và có 3 màu sắc khác nhau: Xanh dương, xanh lá, đỏ. Chúng cho phát tín hiệu với độ chuẩn xác cao, tạo tín hiệu tốt lên đến độ phân giải 1080p. Vì vậy mà các tivi của các hãng điện tử như tivi Sony, tivi Toshiba, Samsung…đều có cổng này.

 

Cổng kết nối tivi

 

7. Kết Nối Optical/Coaxial


Đây là các cổng kết nối âm thanh 5.1 giúp tivi xuất tiếng xuống loa tivi hoặc âm tivi cao cấp. Cáp coaxial sẽ tái tạo âm thanh kỹ thuật số theo chiều sâu còn cáp Optical có khả năng truyền âm thanh bằng tốc độ ánh sáng nhanh hơn vài chục nghìn lần so với cáp Coaxial, đồng thời tái tạo âm thanh theo bề nổi và rộng, chính vì thế cực kỳ phù hợp khi xem phim và các chương trình ca nhạc với độ hoành tráng và mạnh mẽ của âm thanh ấn tượng.

 

Các cổng kết nối tivi

 

CÔNG TY TNHH TM DV TIN HỌC NHẤT TÍN - Với hơn 12 năm hoạt động và phát triển thương mại điện tử. Với phương châm “CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - DỊCH VỤ TỐT NHẤT”, Công Ty NHẤT TÍN đã được sự tín nhiệm rất cao từ phía khách hàng và ngày càng khẳng định là một công ty uy tín, có tránh nhiệm cao, có phong cách phục vụ chu đáo với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm. 

Hướng dẫn mua hàng: https://nhattin.vn/316/huong-dan-mua-hang.html

 

tv, hdmi, usb, vga, av,
icon Các tin tức khác
icon Cáp HDMI giá rẻ bị lỗi hình ảnh
icon Sửa lỗi kết nối cổng HDMI với HDMI không nhận
icon Displayport là gì? Phân biệt cáp chuyển đổi Displayport Active và Displayport Passive
icon Phân biệt Mini Displayport và Thunderbolt trên Macbook Pro, Macbook Air, iMac
icon Các model điện thoại hỗ trợ MHL mới nhất 2016
icon Dùng smartphone thay micro kết hợp loa bluetooth để dạy học
icon Hướng dẫn Root Minix Neo X8-H và Neo X8
icon Cáp OTG, HDMI không dây HKPhone Revo MAX8
icon Cơ bản và ghép nối về chuẩn giao tiếp cổng Com RS232
icon Hướng dẫn sử dụng Refresh và Reset trên Windows 8
Thông tin tài khoản
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC NHẤT TÍN - MST: 0101548508